KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 21 NĂM HỌC 2023 - 2024

Từ ngày 22 tháng 01 năm 2024 đến ngày 28 tháng 01 năm 2024

Nội dung công việc

Thực hiện dạy học chính khóa, phụ đạo, ôn thi tốt nghiệp THPT theo TKB

(Thư ký xếp TKB của đ/c Đào Huyền cho GV khác cùng môn trên TKB)

+ Sổ đầu bài điện tử: tiếp tục phối hợp VNPT để hoàn thiện các quy trình triển khai (đ/c Trần Hưởng, Bình, Thủy, Trần Quỳnh hỗ trợ) (trong khi chưa hoàn thiện, tiếp tục đồng thời dùng sổ giấy)

+ Ổn định nền nếp dạy học, GV HD HS các đội tuyển HSG bổ sung, cập nhật kiến thức các bài chưa học (hoàn thành cập nhật kiến thức, kiểm tra các bài TX cho HS trước khi về nghỉ Tết).

Trong tuần

Công tác bồi dưỡng và thi chọn HSG

+ Các đội tuyển tiếp tục tự bồi dưỡng cả buổi sáng, chiều, tối tại các phòng bồi dưỡng cho đến khi thi.

+ Tổ chức gặp mặt, động viên các đội tuyển trước khi tham gia thi

- Thời gian: 15h30, ngày 22/01/2024 (thứ Hai).

- Địa điểm: Hội trường

- Thành phần: LĐ, GV PT, Chủ tịch CĐ, BT Đoàn, GVCN có HS tham gia thi.

(Chương trình, phân công chi tiết gửi kèm).

+ Tham gia làm thủ tục và dự thi tại địa điểm theo kế hoạch:

- Ngày 24/01/2024: Từ 15h30, tập trung tại phòng thi làm thủ tục, nghe phổ biến Quy chế thi.

- Ngày 25/01/2024: Thi theo lịch

* Buổi sáng (35 HS)

Địa điểm thi: Trường THPT số 1 TP Lào Cai, gồm các môn: Toán, Tin học, Ngữ văn, Giáo dục công dân.

Địa điểm thi: Trường THCS Lê Quý Đôn, gồm các môn: Vật lí, Tin học, Tiếng Anh

* Buổi chiều (33 HS)

Địa điểm thi: Trường THPT số 1 TP Lào Cai, gồm các môn: Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí.

Địa điểm thi: Trường THCS Lê Quý Đôn: thi nói môn Tiếng Anh.

Lưu ý: Tổ VP lên phương án và bố trí xe đưa đón HS tham gia tại các địa điểm theo kế hoạch ở trên; trường có phân công cụ thể người tham gia đưa, đón HS đi thi.

Theo KH

+ Tổ trưởng, tổ phó tích cực kiểm tra nền nếp dạy học của giáo viên (quản lý lớp, nội dung dạy,…); tích cực đôn đốc, kiểm tra các đội tuyển các môn do tổ quản lý.

+ Triển khai và kiểm soát thực hiện đầy đủ các công việc khác trong KHCM.

+ Tổ trưởng triển khai Thông tư số 27/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ GD&ĐT quy định về lựa chọn SGK (thông qua sinh hoạt CM: Nghiên cứu nội dung (các Chương, Điều của Thông tư 27); thảo luận các điểm mới, điểm khác so với Thông tư 25/2020/TT - BGDĐT của Bộ GD&ĐT, những khó khăn và giải pháp khắc phục khi triển khai thực hiện…), hoàn thiên biên bản gửi về trường trước 30/01/2024.

+ Tự kiểm tra, rà soát số lượng kế hoạch bài dạy của GV (BC hàng tuần trong họp giao ban).

+ Thảo luận về cấu trúc đề, đề xuất ý kiến đ/c cấu trúc đối với lớp 10, 11 trong kiểm tra định kỳ, giải pháp nâng cao chất lượng; ra đề cương luyện tập cho HS khi học chuyên đề theo cấu trúc để HS làm quen.

TTCM

Trong tuần

+ Các nội dung BD, tự BD theo KH cá nhân.

+ Tham dự các nội dung bồi dưỡng, tập huấn khác (nếu có).

Theo KH

Tiếp tục triển khai các cuộc thi

IOE năm học 2023 – 2024: HS tiếp tục tham gia vòng tự luyện để đảm bảo ĐK thi cấp tỉnh.

Trong tuần

Công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học: GV được phân công tiếp tục đôn đốc nhắc nhở GV cập nhật thông tin sử dụng hàng tuần theo KH, đảm bảo kịp thời. GV tích cực chuẩn bị và sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học (hiện có) kết hợp ứng dụng CNTT trong dạy học.

- Kiểm tra chốt số tiết dạy các bộ môn tuần 20

- Công tác kiểm tra nội bộ

+ LĐ trường, tổ/nhóm trưởng chủ động, tích cực kiểm tra theo lĩnh vực, nhiệm vụ.

- LĐ, Giáo vụ, GV trực kiểm tra bồi dưỡng các đội tuyển HSG.

Ngày 22/01/2024