KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 25 NĂM HỌC 2023 - 2024

Từ ngày 04 tháng 3 năm 2024 đến ngày 10 tháng 3 năm 2024

Nội dung công việc, thời gian thực hiện

Thực hiện dạy học chính khóa, phụ đạo, ôn thi theo TKB, lưu ý

+ Thư ký xếp các tiết chính khóa buổi chiều tuần 24 để dạy bù sao cho phù hợp.

+ Ổn định nền nếp, tích cực hoạt động ôn tập, giúp đỡ thêm để nâng cao chất lượng kiểm tra giữa kỳ.

+ GV trực tiếp tục kiểm soát tốt giờ tự học, đánh giá, xếp loại đúng, có tác dụng giáo dục học sinh.

Công tác bồi dưỡng HSG và phân luồng, hướng nghiệp

+ Các môn chọn, giao thêm nhiệm vụ cho HS để BD ngay học, tự học trên lớp, sẽ tổ chức BD theo KH tạo nguồn cho năm 2024 – 2025.

+ Thực hiện phân tích kết quả thi, đề xuất giải pháp, kiến nghị, đề xuất bồi dưỡng năm học 2024 – 2025, nộp biên bản về trường trước ngày 10/3/2024.

+ Khảo sát nguyện vọng học sinh 12 sau tốt nghiệp THPT năm 2024 (GVCN thực hiện và hoàn thiện theo mẫu, gửi về trường hạn cuối ngày 08/3/2024).

+ Tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, phân luồng năm 2024

- Thời gian: 01 ngày, từ 7h00 ngày 10/3/2024

- Địa điểm: Trường THPT Chuyên Lào Cai.

- Thành phần: 01 CBQL, 01 GV và HS có nhu cầu được tư vấn hướng nghiệp (GVCN thông tin cho HS và ĐK để tham gia).

GVCN 12

+ Kiểm soát tốt chất lượng, nền nếp chuyên môn thành viên tổ, đôn đốc GV tổ thực hiện tốt trực nội trú (giờ tự học).

+ Tự kiểm tra, rà soát số lượng kế hoạch bài dạy của GV (BC hàng tuần trong họp giao ban).

+ Hoàn thành báo cáo tháng 2 (tuần 22 đến hết tuần 24), gửi về giáo vụ hạn cuối trước 09h00 ngày 05/3/2024; giáo vụ tổng hợp gửi LĐ trong ngày 05/3/2024.

+ Tổ CM chủ động kiểm tra việc giao đề cương, công tác HD HS ôn tập của GV, BC trong họp giao ban.

TTCM

Tổ CM

+ Các nội dung BD, tự BD theo KH cá nhân.

+ Tham dự Hội thảo Giới thiệu sách giáo khoa 12 năm học 2023 – 2024

- Thời gian: các ngày 05, 06, 07 (lịch cụ thể theo KH gửi kèm)

- Hình thức: Trực tuyến

- Địa điểm: Phòng họp

- Thành phần: CBQL, GV các môn được giới thiệu sách

+ Tham dự tập huấn chuyên đề bồi dưỡng giáo viên môn Toán theo chương trình GDPT 2018

- Thời gian: 01 ngày, 09/3/2024

- Địa điểm: Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng.

- Thành phần: CBQL có chuyên môn Toán và 01 GV môn Toán theo lịch công tác.

Công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học: GV được phân công tiếp tục đôn đốc nhắc nhở GV cập nhật thông tin sử dụng hàng tuần theo KH, đảm bảo kịp thời. GV tích cực chuẩn bị và sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học (hiện có) kết hợp ứng dụng CNTT trong dạy học.

- Kiểm tra chốt số tiết dạy các bộ môn tuần 24

- Công tác kiểm tra nội bộ

+ LĐ trường, tổ/nhóm trưởng chủ động, tích cực kiểm tra theo lĩnh vực, nhiệm vụ, nhất là khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra trong giao ban tuần.