KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN TUẦN 26

TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH LÀO CAI

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 26 NĂM HỌC 2023 - 2024

Từ ngày 11 tháng 3 năm 2024 đến ngày 17 tháng 3 năm 2024

Nội dung công việc, thời gian thực hiện

Người thực hiện

Ghi chú

Thực hiện dạy học chính khóa, phụ đạo, ôn thi theo TKB, lưu ý

+ Thư ký tiếp tục xếp các tiết chính khóa buổi chiều tuần 24 để dạy bù sao cho phù hợp (nếu còn).

+ Tổ chức kiểm tra giữa kỳ II theo lịch.

+ Tích cực hoạt động ôn tập, giúp đỡ thêm để nâng cao chất lượng kiểm tra giữa kỳ.

+ GV trực tiếp tục kiểm soát tốt giờ tự học, đánh giá, xếp loại đúng, có tác dụng giáo dục học sinh.

+ GVCN các lớp tuyên truyền, quán triệt và tổ chức cho HS ký cam kết không vi phạm quy chế kiểm tra, thi đua ôn tập, làm bài đạt kết quả cao chào mừng kỷ niệm tháng thanh niên (hoàn thành trước 13/3/2024)

CBQL, GV, HS

Công tác bồi dưỡng HSG và chuẩn bị thi TN THPT, phân luồng, hướng nghiệp

+ Các môn chọn, giao thêm nhiệm vụ cho HS để BD ngay học, tự học trên lớp, sẽ tổ chức BD theo KH tạo nguồn cho năm 2024 – 2025; chọn đội tuyển, lập danh sách gửi về trường hạn cuối ngày 16/3/2024 (theo biểu nhập trực tiếp sẽ gửi).

+ Tổng hợp kết quả khảo sát nguyện vọng học sinh 12 sau tốt nghiệp THPT năm 2024. Giáo viên CN 12 in biểu đăng ký điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cho từng HS ký tên vào ô cuối cùng, nộp về trường (đ/c Việt) trong ngày 11/3/2024.

+ Tiếp tục tuyên truyền tuyển sinh

+ Khảo sát, lập danh sách học sinh đăng ký đào tạo chế độ cử tuyển năm 2024 trên địa bàn thị xã Sa Pa (gửi DS trước ngày 22/3/2024)

GV, HS các ĐT

GVCN 12

Tổ CM:

+ Kiểm soát tốt chất lượng, nền nếp chuyên môn thành viên tổ, đôn đốc GV tổ thực hiện tốt trực nội trú (giờ tự học).

+ Tự kiểm tra, rà soát số lượng kế hoạch bài dạy của GV (BC hàng tuần trong họp giao ban).

+ Tổ CM chủ động kiểm tra công tác HD HS ôn tập của GV.

+ Sinh hoạt tổ chuyên môn: 13h45, ngày 14/3/2024, triển khai kế hoạch, chuẩn bị phân công ra đề thi thử TN, giải pháp nâng cao chất lượng từ nay đến hết năm học, các nội dung khác để triển khai thực hiện kế hoạch tháng 3 họp cơ quan đã thông qua,…

LĐ tổ CM

TTCM

Công tác Bồi dưỡng, tự bồi dưỡng, tập huấn CBQL, GV

+ Các nội dung BD, tự BD theo KH cá nhân; đẩy mạnh làm sáng kiến (nhất là sáng kiến đề nghị đánh giá, công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng).

+ Tham dự Hội thảo cấp tỉnh về dạy học môn Hóa lớp 11, ôn thi TN THPT 2024 và định hướng ôn thi TN 2025.

- Thời gian: 01 ngày,7h30, 15/3/2024

- Địa điểm: Trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai.

- Thành phần: 01 GV môn Hóa theo lịch công tác (lưu ý: Nhóm trưởng phân công chuẩn bị các nội dung như trong ké hoạch)

+ Tham dự họp tổ cốt án ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (trực tuyến, 15h00, ngày 11/3/2024: đ/c Nhung, P.Hiền).

+ Xây dựng kế hoạch tổ chức thi GVDG cấp trường năm học 2023 – 2024 và chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội STEM (do tổ TN2 chủ trì)

GBCL, GV

Đ/c Việt

Công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học:

+ GV được phân công tiếp tục đôn đốc nhắc nhở GV cập nhật thông tin sử dụng hàng tuần theo KH, đảm bảo kịp thời; thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, sắp xếp thiết bị, đồ dùng cho khoa học. Xây dựng kế hoạch hoạt động, cụ thể, chi tiết theo từng tuần, lưu để thực hiện, đồng thời gửi về nhà trường để theo dõi (hạn cuối ngày 15/3/2024).

+ GV tích cực chuẩn bị và sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học (hiện có) kết hợp ứng dụng CNTT trong dạy học.

- Kiểm tra chốt số tiết dạy các bộ môn tuần 25

- Công tác kiểm tra nội bộ

+ Các cá nhân, bộ phận tự kiểm tra theo công việc được phân công

+ Giáo vụ: kiểm tra thực hiện nền nếp CM, các HĐ khác theo phân công.

+ LĐ trường, tổ/nhóm trưởng chủ động, tích cực kiểm tra theo lĩnh vực, nhiệm vụ.

Giáo vụ, TTCM

LĐ trường, giáo vụ