KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 27 NĂM HỌC 2023 - 2024

Từ ngày 18 tháng 3 năm 2024 đến ngày 24 tháng 3 năm 2024

Nội dung công việc, thời gian thực hiện

Thực hiện dạy học chính khóa, phụ đạo (ôn tập thêm cho HS), theo TKB, lưu ý

+ Tổ chức kiểm tra giữa kỳ II theo lịch (thứ 2, 4, 6).

+ Tích cực hoạt động ôn tập, giúp đỡ thêm để nâng cao chất lượng kiểm tra giữa kỳ.

+ GV trực tiếp tục kiểm soát tốt giờ tự học, đánh giá, xếp loại đúng, có tác dụng giáo dục học sinh.

Công tác bồi dưỡng HSG và chuẩn bị thi TN THPT, phân luồng, hướng nghiệp

+ Các môn chọn, giao thêm nhiệm vụ cho HS để BD ngay học, tự học trên lớp, sẽ tổ chức BD theo KH tạo nguồn cho năm 2024 – 2025.

+ GVCN 12 chủ động tự kiểm tra, rà soát hồ sơ học sinh, thông tin khớp trền phần mềm và hồ sơ; chú ý đặc biệt với các trường hợp có thay đổi hộ khẩu thường trú (nếu có). Báo cáo kết quả kiểm tra về trường hạn cuối ngày 25/3/2024 (ghi rõ các trường hợp khó khăn, đề xuất, kiến nghị,…).

+ Tiếp tục tuyên truyền tuyển sinh

+ Hoàn thiện danh sách học sinh đăng ký đào tạo chế độ cử tuyển năm 2024 trên địa bàn thị xã Sa Pa (gửi DS trước ngày 22/3/2024); thống nhất danh sách HS có nguyện vọng đề nghị cấp học bổng trường ĐH FPT và gửi hồ sơ về trường ĐH theo quy định – trước 23/3/2024.

+ Chuẩn bị thi thử tốt nghiệp THPT theo KH của Sở GD&ĐT

- Đăng ký thi: đăng ký số học sinh dự thi (theo bài thi/môn thi tại biểu số 1, theo đối tượng thi tại biểu số 2) trên trang tính trực tuyến tại địa chỉ https://bit.ly/thithu2024.

- Nộp đề thi theo phân công (môn Vật lý), nộp về Sở GD&ĐT trước 22/3/2024 (đ/c Trần Hưởng ra đề, đ/c Lê Hương phản biện đề, HDC).

- GVBM, GVCN phổ biến kế hoạch, quán triệt, động viên học sinh tích cực tham gia ôn, thi; GVBM căn cứ tình hình chủ động hướng dẫn, cập nhật, bổ sung kiến thức có trong đề để HS ôn và làm được.

GVCN 12

Đ/c Hưởng

+ Kiểm soát tốt chất lượng, nền nếp chuyên môn thành viên tổ, đôn đốc GV tổ thực hiện tốt trực nội trú (giờ tự học).

+ Tự kiểm tra, rà soát số lượng kế hoạch bài dạy của GV (BC hàng tuần trong họp giao ban).

+ Tổ CM chủ động kiểm tra công tác HD HS ôn tập của GV.

TTCM

+ Các nội dung BD, tự BD theo KH cá nhân; đẩy mạnh làm sáng kiến (nhất là sáng kiến đề nghị đánh giá, công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng).

+ Tham dự tập huấn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024, bồi dưỡng giáo viên thực hiện CTGDPT 2028 môn Địa lí.

- Thời gian: 01 ngày, 21/3/2024 (thứ 5)

- Địa điểm: Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Mường Khương.

- Thành phần: 01 GV môn Địa lí theo lịch công tác (lưu ý: Nhóm trưởng phân công chuẩn bị các nội dung như trong kế hoạch).

+ Tham dự tập huấn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 môn Sinh học

- Thời gian: 01 ngày, từ 7h30, 23/3/2024 (thứ 7)

- Địa điểm: Trường THPT số 2 huyện Bắc Hà.

- Thành phần: 01 GV môn Sinh học theo lịch công tác (lưu ý: Nhóm môn chuẩn bị các nội dung như trong kế hoạch).

+ Xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội STEM (do tổ TN2 chủ trì) – xong trước 22/3/2024.

Đ/c Nhung

Công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học:

+ GV được phân công tiếp tục đôn đốc nhắc nhở GV cập nhật thông tin sử dụng hàng tuần theo KH, đảm bảo kịp thời; thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, sắp xếp thiết bị, đồ dùng cho khoa học.

+ GV tích cực chuẩn bị và sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học (hiện có) kết hợp ứng dụng CNTT trong dạy học.

- Kiểm tra chốt số tiết dạy các bộ môn tuần 26

- Công tác kiểm tra nội bộ

+ LĐ trường, tổ/nhóm trưởng chủ động, tích cực kiểm tra theo lĩnh vực, nhiệm vụ.