KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 28 NĂM HỌC 2023 - 2024

Từ ngày 25 tháng 3 năm 2024 đến ngày 31 tháng 3 năm 2024

Nội dung công việc, thời gian thực hiện

Thực hiện dạy học chính khóa, phụ đạo, ôn thi tốt nghiệp theo TKB, lưu ý

+ GV trực tiếp tục kiểm soát tốt giờ tự học, đánh giá, xếp loại đúng, có tác dụng giáo dục học sinh.

+ Hoàn thành kiểm tra bù cho HS nghỉ và điểm kiểm tra (vào phần mềm) xong trước 26/3/2024.

+ Tổng hợp kết quả kiểm tra giữa kỳ, cập nhật thông tin giữa kỳ II trong sổ chủ nhiệm các nội dung liên quan. GVCN, GVB lập danh sách HS cần giúp đỡ theo đối tượng để đạt chỉ tiêu đề ra (hoàn thành xong trước 31/3/2024).

Công tác bồi dưỡng HSG và chuẩn bị thi TN THPT, phân luồng, hướng nghiệp

+ Các môn chọn, giao thêm nhiệm vụ cho HS để BD ngay học, tự học trên lớp, sẽ tổ chức BD theo KH tạo nguồn cho năm 2024 – 2025.

+ GVCN 12 báo cáo kết quả kiểm tra hồ sơ về trường hạn cuối ngày 25/3/2024 (ghi rõ các trường hợp khó khăn, đề xuất, kiến nghị,…).

+ Tiếp tục tuyên truyền tuyển sinh

+ Chuẩn bị thi thử tốt nghiệp THPT theo KH của Sở GD&ĐT

- QĐ thành lập Ban coi, chấm thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 (trước 30/3/2024)

- GVBM, GVCN phổ biến kế hoạch, quán triệt, động viên học sinh tích cực tham gia ôn, thi; GVBM căn cứ tình hình chủ động hướng dẫn, cập nhật, bổ sung kiến thức có trong đề để HS ôn và làm được.

+ Rà soát, cập nhật thông tin của học sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 trên CSDL ngành: Cập nhật thông tin cá nhân của học sinh; điểm tổng kết từng môn học (có tính điểm), điểm tổng kết, xếp loại học lực, hạnh kiểm của từng học kỳ và cả năm của các năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12. Hoàn thành trước ngày 05/4/2024.

+ Rà soát bổ sung, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của học sinh đang bị sai đang học lớp 10, 11 và lớp 12 bao gồm các thông tin: họ và tên, ngày sinh, giới tính, dân tộc, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (đồng thời là số định danh cá nhân)/Số hộ chiếu (đối với học sinh không có quốc tịch Việt Nam) và nơi thường trú hoàn thành xong trước ngày 30/3/2024 và gửi danh sách học sinh bị sai thông tin theo mẫu về Sở GD&ĐT (qua phòng GDTrH, theo địa chỉ email: khuongnt@laocai.edu.vn) trước ngày 05/4/2024.

+ Tổ chức cho GV, HS làm đề tham khảo năm 2024 của Bộ GD&ĐT xong trước 30/3/2024.

+ Lịch tổ chức khảo sát HS lớp 12 theo KH tháng 3 (tuần 29, từ 01-07/4/2024) sẽ lùi lại, sau kiểm tra cuối kì II sẽ thực hiện (cụ thể sẽ thông báo sau).

GVCN 12

Đ/c Hưởng

Đ/c Hưởng và GVCN

+ Kiểm soát tốt chất lượng, nền nếp chuyên môn thành viên tổ, đôn đốc GV tổ thực hiện tốt trực nội trú (giờ tự học).

+ Tự kiểm tra, rà soát số lượng kế hoạch bài dạy của GV (BC hàng tuần trong họp giao ban).

+ Tổ CM chủ động kiểm tra công tác HD HS ôn tập của GV.

+ Sinh hoạt tổ CM: Từ 13h45, ngày 28/3/2024, tập trung đánh giá kết quả kiểm tra giữa kỳ, giải pháp nâng cao chất lượng trong thời gian còn lại của học kỳ, các nội dung khác (chuẩn bị triển khai các nội dung cho tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM); chuẩn bị nội dung triển khai BD HSG cho năm học 2024 – 2025, thảo luận, thống nhất những điều chỉnh nội dung ôn thi (nếu có) sau khi có đề tham khảo của Bộ GD&ĐT, giải pháp HD HD ôn tập để đảm bảo kiến thức cho thi thử tốt nghiệp THPT sắp tới,…

+ Tổ trưởng chuẩn bị báo cáo sơ kết tháng 3, kế hoạch thánh 4 (từ tuần 25 đến hết tuần 28).

TTCM

+ Các nội dung BD, tự BD theo KH cá nhân; đẩy mạnh làm sáng kiến (nhất là sáng kiến đề nghị đánh giá, công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng).

+ Tham gia tập huấn, bồi dưỡng (nếu có).

+ Triển khai thi GVDG theo KH.

+ Triển khai các nội dung tổ chức Ngày hội STEM (do tổ TN2 chủ trì).

+ Chuẩn bị kiểm tra kiến thức GV lần 2 năm học 2023 – 2024 các môn Toán, Văn, Anh, Sử, Địa, GDCD, Lý, Hóa, Sinh theo lịch thi thử đối với lớp 12 của Sở GD&ĐT.

Các môn theo KH

Công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học:

+ GV được phân công tiếp tục đôn đốc nhắc nhở GV cập nhật thông tin sử dụng hàng tuần theo KH, đảm bảo kịp thời; thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, sắp xếp thiết bị, đồ dùng cho khoa học.

+ GV tích cực chuẩn bị và sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học (hiện có) kết hợp ứng dụng CNTT trong dạy học.

- Kiểm tra chốt số tiết dạy các bộ môn tuần 27

- Công tác kiểm tra nội bộ

+ LĐ trường, tổ/nhóm trưởng chủ động, tích cực kiểm tra theo lĩnh vực, nhiệm vụ.