KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN TUẦN 31

TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH LÀO CAI

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 31 NĂM HỌC 2023 - 2024

Từ ngày 15 tháng 4 năm 2024 đến ngày 21 tháng 4  năm 2024

Nội dung công việc, thời gian thực hiện

Người thực hiện

Ghi chú

1

Thực hiện dạy học chính khóa, phụ đạo, ôn thi tốt nghiệp theo TKB, lưu ý

+ GV trực tiếp tục kiểm soát tốt giờ tự học, đánh giá, xếp loại đúng, có tác dụng giáo dục học sinh.

+ Thực hiện giúp đỡ HS theo danh sách đã lập một cách hiệu quả, đạt mục tiêu đặt ra.

+ HS 12 học duy trì hiệu quả học buổi tối đến hết 23h30 (từ thứ Hai đến thứ Bảy), buổi sáng Chủ nhật học từ 8h00 đến 10h30. Khuyến khích HS lớp 10,11 tích cực tăng thời gian học để chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra cuối học kì.

+ Hoàn thành làm, duyệt và gửi đề cương ôn kiểm tra cuối HK II cho HS các lớp 10, 11.

CBQL, GV, HS

2

Công tác bồi dưỡng HSG và chuẩn bị thi TN THPT, phân luồng, hướng nghiệp

+ Các môn chọn, giao thêm nhiệm vụ cho HS để BD ngay trong học, tự học trên lớp, tổ chức BD các đội tuyển ít nhất 01 buổi/tuần (các môn chuẩn bị nội dung phù hợp, linh hoạt để triển khai BD cho HS trước khi có cấu trúc chính thức của Sở GD&ĐT).

+ GVCN 12 tiếp tục yêu cầu HS có hồ sơ thiếu, chưa hợp lệ bổ sung để đảm bảo theo quy định (xong trước 16/4/2024).

+ Tiếp tục tuyên truyền tuyển sinh

+ Điều chỉnh nội dung, kế hoạch ôn thi TN THPT sau tập huấn (nếu có), chuẩn bị thực hiện giai đoạn 3.

GV, HS các ĐT

GVCN 12

Các môn ôn thi

3

Tổ CM:

+ Kiểm soát tốt chất lượng, nền nếp chuyên môn thành viên tổ, đôn đốc GV tổ thực hiện tốt trực nội trú (giờ tự học).

+ Tự kiểm tra, rà soát số lượng kế hoạch bài dạy của GV (BC hàng tuần trong họp giao ban).

+ Tổ CM chủ động kiểm tra công tác HD HS ôn tập của GV.

+ Triển khai BD HSG theo KH,…Kiểm tra việc gửi đề cương ôn kiểm tra cho HS lớp 12 (đã chỉ đạo xong trước 13/4/2024).

+ Chỉ đạo các nhóm CM điều chỉnh nội dung, kế hoạch ôn thi TN THPT sau tập huấn (nếu có), chuẩn bị thực hiện giai đoạn 3.

+ Chỉ đạo triển khai Cuộc thi ST TTN&NĐ tỉnh Lào Cai lần thứ 19, báo cáo danh sách GV HD HS làm dự án về trường (qua Lãnh đạo trường), tên dự án xong trước 20/4/2024.

LĐ tổ CM

TTCM

4

Công tác Bồi dưỡng, tự bồi dưỡng, tập huấn CBQL, GV

+ Các nội dung BD, tự BD theo KH cá nhân; đẩy mạnh làm sáng kiến (nhất là sáng kiến đề nghị đánh giá, công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng).

+ Tham gia tập huấn, bồi dưỡng (nếu có).

+ Tiếp tục thi GVDG theo KH (gửi báo cáo giải pháp (bản cứng và mềm): ngày 15/4/2024; chấm từ 16-20/4/2024)

+ Tiếp tục triển khai các nội dung tổ chức Ngày hội STEM (do tổ TN2 chủ trì).

+ Chuẩn bị kiểm tra kiến thức GV lần 2 năm học 2023 – 2024 các môn Tin, Công nghệ, Nhạc, TD (tuần 32).

+ Dự tập huấn tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

- Thời gian: 01 ngày, từ 07h30, 17/4/2024 (thứ 4).

- Địa điểm, thành phần

(1). Tại trường DTNT DTNT tỉnh: Môn Vật lí (Đ/c Hưởng), Hóa học (Đ/c Nhung), Lịch sử (Đ/c Hiền).

(2). Tại trường THPT số 2 TPLC: Môn Toán (Đ/c Lê Mai), GDCD (Đ/c Hà), Sinh học (Đ/c Nguyệt).

(3). Tại trường THPT số 3 TPLC: Môn Ngữ văn (Đ/c Dung), Tiếng Anh (Đ/c H.Mai), Địa lí (Đ/c Oanh).

+ Dự bồi dưỡng nghiệp vụ, triển khai thực hiện Quy chế, hướng dẫn thi của Bộ GD&ĐT và sử dụng phần mềm QLT tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh Đại học năm 2024

- Thời gian: 01 ngày, từ 8h00, 19/4/2024 (thứ 6)

- Địa điểm: Khách sạn GALAXY, số 268 Minh Khai, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

- Thành phần: Theo lịch công tác

+ Dự Hội thảo đánh giá công tác triển khai KHGDNT, nâng cao chất lượng mô hình trường học gắn với thực tiễn cấp tỉnh năm học 2023 – 2024.

- Thời gian: 1/2 ngày, từ 8h00, 20/4/2024 (thứ 7).

- Địa điểm: trường THPT số 2 huyện Mường Khương.

- Thành phần: Theo lịch công tác (đ/c Việt).

GBCL, GV

Các môn theo KH

5

Công tác tuyển sinh 10 năm học 2024 – 2025 Chuẩn bị triển khai CTGDPT 2018 đối với lớp 12

+ Triển khai các nội dung theo KH tuyển sinh 10 (tuyên truyền tuyển sinh của các tổ)

+ Họp HĐ lựa chọn SGK 12 năm học 2024 – 2025.

- Thời gian: từ 14h00, ngày 16/4/2024.

- Địa điểm: Phòng họp nhỏ

- Thành phần: Theo QĐ thành lập HĐ

- Nội dung: Thảo luận, đánh giá việc tổ chức lựa chọn SGK của các tổ CM; thẩm định biên bản họp của tổ CM; các phiếu nhận xét, đánh giá SGK của GV theo quy định tại khoản 2, điều 7 (Thông tư số 27); tổng hợp kết quả lựa chọn SGK của các tổ CM thành biên bản. Đề xuất với Hiệu trưởng danh mục SGK đã được các tổ CM lựa chọn. Lập hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT.

Lưu ý: Hồ sơ tổ CM phải có thời gian phù hợp theo quy định của TT, các biên bản gửi về trường phải có đủ chữ kí và kí nháy (ở các trang) của người ghi biên bản,… nộp đủ về trường khi Hội đồng họp.

6

Công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học:

+ GV được phân công tiếp tục đôn đốc nhắc nhở GV cập nhật thông tin sử dụng hàng tuần theo KH, đảm bảo kịp thời; thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, sắp xếp thiết bị, đồ dùng cho khoa học.

+ GV tích cực chuẩn bị và sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học (hiện có) kết hợp ứng dụng CNTT trong dạy học.

7

- Kiểm tra chốt số tiết dạy các bộ môn tuần 30

- Công tác kiểm tra nội bộ

+ Các cá nhân, bộ phận tự kiểm tra theo công việc được phân công

+ Giáo vụ: kiểm tra thực hiện nền nếp CM, các HĐ khác theo phân công.

+ LĐ trường, tổ/nhóm trưởng chủ động, tích cực kiểm tra theo lĩnh vực, nhiệm vụ.

- Kiểm tra hồ sơ giáo viên, tổ CM, nghiệp vụ - từ tuần 30 đến hết tuần 33.

+ GV: chủ động liên hệ, nộp hồ sơ (bản giấy) cho LĐ để kiểm tra.

+ Môn Ngữ văn: đ/c Lê Quỳnh

+ Các môn tổ TN2, XH, Vật lý: đ/c Việt