KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 34 NĂM HỌC 2023 - 2024

Từ ngày 06 tháng 5 năm 2024 đến ngày 12 tháng 5 năm 2024

Nội dung công việc, thời gian thực hiện

Thực hiện dạy học chính khóa, phụ đạo 10, 11; ôn thi TN theo TKBlưu ý

+ GV trực tiếp tục kiểm soát tốt giờ tự học, đánh giá, xếp loại đúng, có tác dụng giáo dục học sinh.

+ Thực hiện giúp đỡ HS theo danh sách đã lập một cách hiệu quả, đạt mục tiêu đặt ra.

+ Hoàn thành KHGD HK II đối với lớp 12 (đ/c Bình căn cứ tiến độ các môn, bố trí dạy chính khóa chiều thứ 3, và buổi chiều ngày khác (nếu còn), còn lại bố trí tiết ôn thi TN).

+ Xét duyệt 02 mặt giáo dục đối với lớp 12, từ 14h400, ngày 06/5/2024 (thứ Hai).

+ Tổng kết lớp 12, tiết 5, ngày 11/5/2024.

+ Kiểm tra học kì II đối với lớp 10, 11 theo lịch,

+ Kiểm tra, hoàn thiện điểm, cho HS rà soát, xác nhận đã rà soát các con điểm (trả lời qua zalo) đối với HS cách ly (lưu làm minh chứng).

+ Rà soát tiến độ thực hiện KHGD đối với lớp 10, 11 (GVBM thông tin cho đ/c Bình), xong trước 10/5/2024.

+ Tổ chức Hội thao Giáo dục QP&AN (ngày 12/5/2024).

GVBM, GVCM lớp 11C2

Công tác bồi dưỡng HSG và chuẩn bị thi TN THPT, phân luồng, hướng nghiệp

+ Các môn tiếp tục giao thêm nhiệm vụ cho HS để BD ngay trong học, tự học trên lớp, tổ chức BD các đội tuyển ít nhất 01 buổi/tuần (các môn chuẩn bị nội dung phù hợp, linh hoạt để triển khai BD cho HS trước khi có cấu trúc chính thức của Sở GD&ĐT).

+ Tiếp tục tuyên truyền tuyển sinh.

+ Tiếp tục tổ chứcchothí sinh đang học lớp 12chínhthức ĐKDT trực tuyến (từ 02/5 đến 17h00 ngày 10/5/2025) – BC tình hình thực hiện các ngày 4, 6, 8/5 cho LĐ.

+ Chuẩn bị thực hiện giai đoạn 3 (Chuyển ôn thi tốt nghiệp THPT sang buổi sáng từ ngày 13/5/2024 (tuần 35)) (số tiết theo biểu đính kèm).

+ Tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (dự kiến từ 14h00, ngày 9/5/2024 (thứ 5).

+ Cập nhật điểm tổng kết từng môn học (có tính điểm), điểm tổng kết, xếp loại học lực, hạnh kiểm của học kỳ 2 và cả năm của học sinh lớp 12 lên CSDL ngành, hoàn thành xong trước ngày 30/5/2024.

Đ/c Hưởng, Đào Huyền, Thủy

Đ/c Hưởng

+ Kiểm soát tốt chất lượng, nền nếp chuyên môn thành viên tổ, đôn đốc GV tổ thực hiện tốt trực nội trú (giờ tự học).

+ Tự kiểm tra, rà soát số lượng kế hoạch bài dạy của GV.

+ Tổ CM chủ động kiểm tra công tác HD HS ôn tập của GV.

+ Triển khai BD HSG theo KH,…Kiểm tra, đôn đốc GV 10, 11 chấm, chữa, trả bài theo KH. Chỉ đạo rà soát, kiểm tra tất cả các con điểm (số lượng, tính chính xác,…).

+ Tổ TN1 triển khai thực hiện Cuộc thi ST TTN&NĐ tỉnh Lào Cai lần thứ 19.

TTCM

+ Triển khai chấm bài thu hoạch và hoàn thiện biểu các con điểm BDTX.

+ Tiếp tục triển khai các nội dung tổ chức Ngày hội STEM (do tổ TN2 chủ trì).

+ Tham gia BD, tập huấn (nếu có).

Công tác tuyển sinh 10 năm học 2024 – 2025 Chuẩn bị triển khai CTGDPT 2018 đối với lớp 12

+ Triển khai các nội dung theo KH tuyển sinh 10 (tích cực tuyên truyền qua các hình thức chia sẻ thông tin,…).

+ Hoạt động chuẩn bị triển khai CTGDPT 2018 lớp 12 (nếu có).

Công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học:

+ GV được phân công tiếp tục đôn đốc nhắc nhở GV cập nhật thông tin sử dụng hàng tuần theo KH, đảm bảo kịp thời; thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, sắp xếp thiết bị, đồ dùng cho khoa học.

+ GV tích cực chuẩn bị và sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học (hiện có) kết hợp ứng dụng CNTT trong dạy học.

+ Các phòng học bộ môn (Lý, Hóa, Sinh, Nhạc) nghiên cứu văn bản, tham mưu, phối hợp với Kế toán xây dựng dự toán mua sắm, bổ sung thiết bị.

- Kiểm tra chốt số tiết dạy các bộ môn tuần 33

- Công tác kiểm tra nội bộ

+ LĐ trường, tổ/nhóm trưởng chủ động, tích cực kiểm tra theo lĩnh vực, nhiệm vụ.