TRƯỜNG THPT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH TỔ CHỨC HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT, BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2021- 2022”
Thực hiện Công văn số1545/HD-SGDĐT ngày 31/8/2021 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2021-2022; thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, chiều ngày 28/10/2021, trường THPT DTNT tỉnh tổ chức Hội thảo “ Nâng cao chất lượng công tác ôn thi Tốt nghiệp THPT, bồi dưỡng HSG năm học 2021 - 2022 ”.

Tham dự Hội thảo có đồng chí Lê Ngọc Quỳnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BGH và toàn thể các đồng chí giáo viên. Hội thảo tổ chức với mục đích nhằm đánh giá kết quả ôn thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong năm học vừa qua; phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình ôn thi cho học sinh; đồng thời giúp các em học sinh chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng và tâm thế trước kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi tốt nghiệp THPT năm 2022; rà soát, điều chỉnh nội dung, phương pháp và cách thức tổ chức dạy và học duy trì, nâng cao hơn nữa kết quả và chất lượng thi đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tại Hội thảo, đồng chí Vũ Đình Việt - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT, kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2021. Báo cáo  đánh giá những công tác đã triển khai và kết quả thực hiện; chỉ ra tồn tại và hạn chế; từ đó có những định hướng trong thời gian tới đối với công tác ôn thi TN THPT, bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2022. Có thể nói, mặc dù trong tình hình khó khăn chung của ngành Giáo dục năm 2021, do dịch bệnh Covid 19 kéo dài, học sinh ôn thi TN THPT giai đoạn cuối phải học trực tuyến. Song với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, cùng sự đồng thuận, cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kì thi TN THPT và thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2021. Kết quả kỳ thi TN THPT năm 2021 : tỷ lệ đỗ TN đạt 100% tăng 0,58 % so với năm 2020; nhiều môn vượt tỷ lệ trung bình của tỉnh. Đặc biệt, nhà trường có học sinh Đỗ Thị Hiên đạt 28 điểm thi khối B, đỗ Đại học Y Hà Nội. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh: số lượng và chất lượng giải tăng lên so với năm học trước và so với chỉ tiêu đặt ra đầu năm học: tăng 08 so với năm học 2019- 2020, tăng 03 giải so với mục tiêu phấn đấu; tiếp tục có giải Nhất môn khoa học tự nhiên (Sinh học). Các môn có kết quả tốt, vượt chỉ tiêu như: Môn Tin, Địa, Sinh, Sử, GDCD, Toán (trong đó môn GDCD và Địa 100% đạt giải).

Đồng chí Vũ Đình Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo đánh giá công tác thi TNTHPT và Bồi dưỡng HSG năm 2021

Đồng chí Hoàng Ngọc Vân - Phó Hiệu trường nhà trường phát biểu ý kiến tại hội thảo

Đồng chí Phạm Thu Hiền - Tổ trưởng tổ Xã hội đọc tham luận tại hội thảo

Kết luận tại Hội thảo, đồng chí Lê Ngọc Quỳnh Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao những kinh nghiệm, các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi TN THPT và bồi dưỡng học sinh giỏi mà các tổ chuyên môn đã đưa ra. Đồng chí cũng đề nghị tập thể giáo viên tiếp tục có giải pháp đột phá, mới, sáng tạo, phù hợp với tình hình năm học. Hội thảo đã thành công tốt đẹp với nhiều kinh nghiệm, bài học, thông tin được trao đổi, thảo luận. Với sự chỉ đạo sát sao của BGH,  tâm huyết vầ quyết tâm cao của đội ngũ, bằng những giải pháp giáo dục đồng bộ, Trường THPT DTNT Tỉnh sẽ đạt được những kết quả cao hơn trong công tác ôn thi và kết quả kỳ thi TN THPT, thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2022.